Lúc 14h30 ngày 25/1, gần 10 người trên xe khách bàng hoàng khi một “nhóm cướp ngày” lao lên, giành quyền điều khiển phương tiện, “tống” mọi người xuống bến Đức Long Gia Lai rồi phi xe mất hút.

Người đưa tin cho biết, chiều 25/1, đại diện phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cướp xe khách táo tợn. Chiếc xe bị cướp mang BKS 51B-226.79 của nhà xe Quy Đạt chạy tuyến Đắk Lắk – Huế.

Cụ thể, khoảng 15h chiều qua, công an tỉnh Gia Lai nhận được tin báo của ông Dương Quốc Trai (chủ xe Quy Đạt) về việc chiếc xe chở khách của ông bị nhóm đối tượng côn đồ cướp, chạy về hướng tỉnh Kon Tum.

Thực hư vụ “cướp xe khách táo tợn” giữa ban ngày ở Gia Lai
Hình ảnh xe khách bị “cướp” ngày 25/1. (Ảnh: NĐT).

Làm việc với công an, tài xế Nguyễn Thế Vũ cho biết, lúc 14h15 ngày 25/1, anh điều khiến chiếc xe BKS 51-22679 di chuyển trên đường Hồ Chí Minh theo hướng tỉnh Đăk Lăk-Gia Lai. Khi đến thị trấn Chư Sê (tỉnh Gia Lai) thì có một nhóm khoảng 20 người người chặn chiếc xe lại.

Khi lên xe, ngay lập tức 5 thanh niên xăm trổ khống chế tôi, thu hết điện thoại và giấy tờ xe. Sau đó, nhóm thanh niên tự lái xe bỏ chạy về hướng tỉnh Kon Tum. Nhóm người này cho xe chạy hơn 30km rồi bất ngờ đưa xe vào bến xe Đức Long. Họ đuổi tài xế, phụ xe và hành khách xuống. Đồng thời, bốc tất cả hành lý và hàng hóa ném xuống đất rồi tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy”, Người đưa tin ghi lại lời kể của tài xế Vũ.

Thực hư vụ “cướp xe khách táo tợn” giữa ban ngày ở Gia Lai
Hành khách bị thả xuống Bến xe Đức Long. (Ảnh: NĐT).

Liên quan đến vụ việc trên, lúc 21h36 tối qua, một lãnh đạo Công an Tp. Pleiku (Gia Lai) cho biết, việc người dân cho rằng có vụ “cướp” xe khách xảy ra tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai là không chính xác. Chủ cũ cho thuê xe là một Hợp tác xã, do đã quá hạn nhưng phía thuê xe không trả, vi phạm hợp đồng, nên Hợp tác xã phải điều lực lượng ra lấy lại xe, Tiền phong đưa tin.

Thông tin thêm về vụ “siết nợ” này, Tiền phong cho biết, tối 25/1, các thanh niên và phương tiện đã được phía Hợp tác xã đưa tới trụ sở Công an Tp. Pleiku để trình diện và báo cáo sự việc.

The lời kể của ông Cao Triều, Đội trưởng đội An ninh bến xe Đức Long Gia Lai: Cả 7 hành khách khi xuống xe, đều được những thanh niên tịch thu xe đưa cho mỗi người 500.000, đồng thời xin họ thông cảm vì lối “cưỡng chế thu hồi tài sản” bất đắc dĩ trên.

Thanh Thanh