Mới đây trên trang mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại tại xã Nam Toàn (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) về việc người dân sử dụng pháo hoa do Bộ Quốc phòng sản xuất và bán, nhưng lại bị công an xã đến nhà lập biên bản thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Theo báo Lao Động, trong clip này, người đàn ông tên là chủ nhà tỏ ra không giữ được bình tĩnh, đôi co với những người mặc sắc phục đang lập biên bản do chủ nhà đốt, sử dụng pháo hoa được phép sử dụng.

“Tôi không sai, tôi chẳng sợ gì, các ông cứ lập thoải mái tôi không bao giờ ký. Việc các ông làm trái khoái với lương tâm”, “đây nhá chính quyền địa phương xã Nam Toàn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Đây pháo này là của Bộ Quốc phòng sản xuất, cho phép người dân được đốt. Thế mà người dân đốt… những ông này vào nhà tôi nhá, đầu xuân năm mới có vấn đề gì các ông hoàn toàn chịu trách nhiệm”, ông H. vừa nói vừa cầm vỏ hộp pháo hoa giàn phun viên có in thông tin, tem mác sản phẩm do Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (Bộ Quốc phòng) sản xuất, phân phối.

Ngay sau khi clip nói trên xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm và bình luận của đông đảo cộng đồng mạng.

Liên quan đến sự việc này, sáng nay 4/2 (tức Mùng 4 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022), PV Lao Động đã liên hệ với ông Hoàng Ngọc Duy – Chủ tịch xã Nam Toàn (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) để tìm hiểu thông tin.

Liên quan đến sự việc này, sáng nay 4/2, ông Hoàng Ngọc Duy – Chủ tịch xã Nam Toàn (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) xác nhận sự việc xuất hiện trong clip xảy ra tại nhà ông Nguyễn Xuân H. (48 tuổi, trú xóm Thượng 2, xã Nam Toàn) khi vừa bước sang giao thừa ít lâu.

“Theo báo cáo lại của ban công an xã, trong quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trong Tết Nguyên đán thì anh em phát hiện nhà ông H. đốt, sử dụng pháo đã có vào kiểm tra, nhắc nhở và yêu cầu gia đình cung cấp giấy tờ về nguồn gốc, xuất xứ nhưng ông H. không cung cấp được đầy đủ các thông tin ghi trên hóa đơn. Sau đó anh em tiến hành nhắc nhở, lập biên bản ghi nhận sự việc để ra Tết có thể sẽ mời ông H. lên tiếp tục làm việc cho cụ thể, rõ ràng hơn chứ không phải lập biên bản xử phạt hay gì”, ông Hoàng Ngọc Duy – Chủ tịch xã Nam Toàn, thông tin.

Có thể bạn quan tâm: