Từ sáng 18/1, thông tin “Bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải giữ chức Phó Chánh Thanh tra TP. HCM” được đăng trên một số trang tin và lan truyền trên mạng xã hội.

Nội dung thông tin đăng tải nêu “Ngày 18/1, UBND TP. HCM đã đưa ra quyết định bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1, giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra TP. HCM. Lễ công bố quyết định này sẽ được tổ chức sau vài ngày nữa”.

“Sau thời gian xem xét và làm việc, TP quyết định chấp nhận đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải ở vị trí Phó Chủ tịch Quận 1. Cùng lúc, TP ra quyết định bổ nhiệm ông ở vị trí Phó Chánh Thanh tra TP. HCM”, các trang tin này viết thêm.

Theo đó, ông Hải sẽ thay thế một Phó Chánh Thanh tra TP đang đợi quyết định nghỉ hưu trong năm 2018.

Tuy nhiên, trong ngày 18/1 ông Hải vẫn làm việc bình thường và không có chuyện bổ nhiệm vị trí mới, theo Người Lao động“Anh Hải vẫn chưa có đề xuất và kiến nghị gì kể từ hôm nộp đơn”, một lãnh đạo quận 1 cho hay.

Vị lãnh đạo này cho biết, sau khi ông Hải có đơn từ chức, Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan vẫn chưa làm việc trực tiếp với ông.

Sở Nội vụ TP. HCM cho biết, tin ông Hải làm Phó Chánh thanh tra là tin bịa, theo Pháp luật TP. HCM.

Trước đó, ngày 8/1, tại cuộc họp kiểm điểm thường trực quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức vì tự thấy không dẹp được vỉa hè, “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân”.

Thế Tam