Hôm qua (ngày 31/3), báo chí trong nước đồng loạt đưa tin về nghi vấn có một máy bay rơi ở vùng biển gần khu vực quần đảo Trường Sa, Việt Nam.

Trao đổi với Vnexpress, lãnh đạo văn phòng Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã xác nhận, tối ngày 30/3, một ngư dân tên Cường (43 tuổi) gọi điện thông báo về Đài thông tin duyên hải Nha Trang, rằng ông đã nhìn thấy một chiếc máy bay lao xuống gần vùng biển Trường Sa. Lúc đó, ông cùng 6 ngư dân khác đang đánh bắt cá trên tàu. Nhưng do trời tối nên ông và mọi người không xác định được máy bay đó loại gì.

Ngay sau khi nhận được cuộc gọi, Đài thông tin duyên hải Nha Trang đã báo cho lực lượng Không quân, Hải quân, Hàng không dân dụng Việt Nam và các nước có đường bay qua khu vực nói trên.

Trao đổi với VietNamNet ông Nguyễn Anh Vũ – Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải VN cho biết, việc máy bay rơi trên biển chỉ là ngư dân nghi vấn. “Thông tin từ Ủy ban tìm kiếm cứu nạn Quốc gia cho biết tàu hải quân cũng đã ra tận nơi kiểm tra nhưng không phát hiện thấy gì. Các lực lượng địa phương báo cáo cũng không thấy gì…”, ông Vũ nói.

Trên báo Tuổi Trẻ, Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, từ tối ngày 30/3, không quân Việt Nam đã theo dõi chặt chẽ nhưng không phát hiện manh mối nào. Trung tướng khẳng định, không quân Việt Nam đã sẵn sàng và trong trường hợp phát hiện được bất kỳ manh mối nào về thông tin máy bay rơi ở Trường Sa sẽ ngay lập tực triển khai lực lượng tìm kiếm.

Sau một ngày xác minh, cả Không quân, Hàng không dân dụng đều khẳng định không có máy bay rơi, Hải quân Việt Nam đã cho tàu ra khu vực ngư dân thông tin nhưng không phát hiện bất cứ dấu vết nào.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp