Trưa nay (23/4), Hiệu trưởng trường Tiểu học Sông Lô (quận Phú Nhuận, Tp.HCM) đã lên tiếng về thông tin cô giáo dạy ngoại ngữ của nhà trường phạt học sinh lớp 1 ngậm dép vì nói chuyện.

Theo Tuổi Trẻ, cô Trương Thị Hồng Vân – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sông Lô cho biết, thông tin học sinh “ngậm dép” xuất hiện sau tiết học tiếng Anh chiều ngày 3-4 ở lớp 1/3.

Ngay khi nhận được phản ánh, đại diện nhà trường đã lập tức xuống lớp xác minh sự việc dưới sự chứng kiến của giáo viên chủ nhiệm.

Thông tin ban đầu, 2 em học sinh đều nói rằng bị cô N. phạt bằng cách để dép lên bàn. Tuy nhiên, khi được hỏi có bị cô giáo bắt ngậm dép không, thì cả 2 em đều lắc đầu phủ nhận.

Ban giám hiệu nhà trường đã khẩn cấp yêu cầu cô N. viết bản tường trình và làm kiểm điểm về hành vi của mình.

Trong bản tường trình, cô N. có nói là do 2 học sinh trên không chịu tập trung vào bài giảng mà nói chuyện và loay hoay làm việc riêng nên cô mới bắt để dép lên bàn, nếu tiếp tục nói chuyện thì sẽ phải ngậm dép. Mục đích của cô làm vậy là để cho học sinh thấy sợ, không dám nói chuyện nữa.

Thông tin tố cô giáo bắt học sinh ngậm dép đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: Dân Việt)

Sau buổi họp trên, trường Tiểu học Sông Lô đã mời 2 phụ huynh của học sinh bị phạt lên làm việc với sự tham dự của đại diện Phòng GD-ĐT quận Phú Nhuận. Tại buổi họp, phụ huynh khẳng định không có chuyện học sinh phải ngậm dép, nhưng họ cũng không đồng tình với hình phạt của cô N.

Theo Dân Việt, ngày 20/4, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin cô N. (giáo viên Tiếng Anh của trường tiểu học Sông Lô, quận Phú Nhuận, Tp.HCM) có hành vi không chuẩn mực khi bắt học sinh ngậm nguyên chiếc dép vào miệng vì đùa giỡn trong lớp học.

Sáng nay (23/4), UBND phường 3, quận Phú Nhuận đã triệu tập cuộc họp với lãnh đạo trường Tiểu học Sông Lô và phụ huynh đã đưa thông tin giáo viên bắt học sinh ngậm dép lên Facebook.

Tại buổi họp, vị phụ huynh này (có con học lớp 1 ở Trường tiểu học Sông Lô) đã thừa nhận mình chỉ nghe thông tin một chiều và đồng ý gỡ bài.

Thế Tam