Trưa nay 31/7, người đàn ông mặc đồ công an ôm khẩu súng AK xông vào hai tiệm vàng ở chợ Đông Ba (Thừa Thiên-Huế) lấy vàng rồi chạy trốn nhưng đã đầu hàng.

Cụ thể báo VnExpress đưa tin, khoảng 12h40, người đàn ông mặc đồ công an, mang súng AK xông vào tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi ở chợ Đông Ba. Sau khi nổ nhiều phát súng phá vỡ tủ kính, kẻ này lấy vàng cho vào túi rồi chạy ra trước cổng chợ, quăng túi vàng ra đường Trần Hưng Đạo.

Tên cướp sau đó chạy về cầu Gia Hội, xuống khu vực nhà lục giác đường Trịnh Công Sơn, nhân chứng cho biết. Một phụ nữ trong tiệm vàng bị thương ở bụng, đã được đưa đến bệnh viện.

Hàng trăm tiểu thương trong chợ Đông Ba và người dân gần cầu Gia Hội được yêu cầu di chuyển khỏi hiện trường, đóng cửa nhà đề phòng đạn lạc.

Cảnh nhốn nháo trước chợ Đông Ba, trưa 31/7. (Video: Võ Thạnh/VnExpress).

Đến 14h nghi phạm sau đó buông súng đầu hàng sau khi được thuyết phục. Danh tính nghi phạm là Ngô Văn Quốc, 38 tuổi, trú tại thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Khẩu súng AK47 gây án đã bị thu giữ.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Cũng trong chiều cùng ngày, Công an TP. Huế phát thông báo đề nghị người dân trả lại vàng do Ngô Văn Quốc cướp rồi ném ra đường tại chợ Đông Ba để phục vụ điều tra và trả cho chủ sở hữu. Trong trường hợp không trả lại sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.
Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Có thể bạn quan tâm: