Trận chung kết King’s Cup 2019 giữa tuyển Việt Nam với Curcao đã kết thúc, sau 90 hai đội hoà nhau 1-1. Hai đội sút luân lưu và Việt Nam thua 4-5 trước Curacao.

Bước vào trận chung kết King’s Cup 2019, tuyển Việt Nam lần đầu có cơ hội được đối mặt với đội bóng từ vùng biển Caribê là Curacao. Trong trận đấu này, Công Phượng được đá chính thay Anh Đức cùng với Văn Toàn và Quang Hải tạo thành bộ công cho tuyển Việt Nam.

Theo báo Người Đưa Tin, dù bị đánh giá yếu hơn đối thủ, nhưng tuyển Việt Nam đã gây bất ngờ ngay sau tiếng còi khai cuộc. Thầy trò HLV Park hang-seo chủ động kiểm soát bóng và đẩy cao nhịp độ trận đấu.

Tuyển Việt Nam đã tạo ra bất ngờ trước Curacao với lỗi đá nhanh. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Trong khoảng 15 phút đầu, Curacao nhập cuộc không tốt. Họ gần như không lên được bóng. 

Sau phân nửa thời gian hiệp 1 có phần lúng túng, Curacao bắt đầu lấy lại được thế trận. Với những miếng phối hợp biên đơn giản, đội bóng đến từ Caribe đẩy đội hình Việt Nam xuống thấp và buộc chúng ta đá phản công.

Văn Toàn đột phá giữa hàng thủ Curacao. (Ảnh: Ngọc Anh)

Trong những phút cuối nhịp độ trận đấu có phần chậm lại, cả hai đội cũng thực hiện một số pha áp sát khung thành nhau nhưng không có tình huống rõ rệt nào được tạo ra. Hiệp 1 tỷ số là 0-0.

videoinfo__video3.dkn.tv||409d7f6d7__

Ad will display in 09 seconds

(Nguồn video: VTC News)

Tuyển Việt Nam tiếp tục gây sức ép trong hiệp 2. Sau đó 6 phút, Curacao có bàn mở tỷ số với cú sút xa uy lực của Carolina. 

VTC News cho biết, có bàn mở tỉ số, Curacao chơi tấn công tự tin hơn trong khi Việt Nam phải đẩy cao đội hình. Tuy nhiên, khi tất cả đã nghĩ đến chiến thắng cho Curacao thì tuyển Việt Nam bất ngờ có bàn gỡ hoà. Pha nhấc chân tinh tế của Quang Hải tạo cơ hội cho Đức Huy đặt lòng chuẩn xác, không cho Rum cơ hội nào để cứu thua. Tỉ số 1-1 được giữ đến hết trận, buộc hai đội bước vào loạt đá luân lưu.

Công Phượng thực hiện không thành công quả sút luân lưu. (Ảnh: Ngọc Anh)

Trên chấm đá may rủi, Công Phượng đá hỏng một lượt với cú sút lên trời, trong khi các cầu thủ Curacao đều hoàn thành nhiệm vụ với những cú sút rất khó. Thắng 5-4 trên chấm luân lưu, Curacao vô địch King’s Cup 2019, trong khi Việt Nam nhận ngôi Á quân chung cuộc. 

Khôi Minh (tổng hợp)