Thua cờ bạc, Hoàng Đình Hải (sinh năm 1994, tỉnh Gia Lai) phải cắm ôtô nhưng lại bịa chuyện với người nhà là bị cướp “đánh thuốc mê”.

Theo Báo Người Lao Động, tối ngày 2/11, hàng chục thanh niên ở TP. Tân An, tỉnh Long An đã chặn ôtô biển số 81A-146… vì chủ xe là Hoành Đình Hải (sinh năm 1994, ngụ huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) nói với nhóm người này rằng chiếc xe bị cướp và nhờ tìm hộ.

Trên xe lúc này có 5 người mang theo vũ khí, đang di chuyển về huyện biên giới tỉnh Long An.

Khi bị nhóm thanh niên giữ lại và gọi Hải đến trình báo công an, người điều khiển ôtô đã đưa ra một giấy biên nhận ghi Hải đã cầm chiếc xe này với giá là 200 triệu đồng.

Trước đó, Hải nói với anh ruột của mình là đến huyện Bến Lức, tỉnh Long An thì bị cướp xe. Bị truy vấn, Hải trả lời là do chơi cờ bạc thua và bị một người cho uống “viên thuốc gì đó” rồi bất tỉnh và báo với người nhà bị cướp xe.

thua co bac cam oto roi noi voi anh trai la bi cuop
Hải thừa nhận mình thua bạc rồi cầm cố xe chứ không bị cướp. (Ảnh: Người Lao Động)

Không nghiện cờ bạc như Hải, nhưng Phạm Đức Hoàng Phúc (25 tuổi, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) lại nghiện ma túy, vì vậy anh này đã lên kịch bản để lấy trộm… ôtô khách.

VnExpress đưa tin, sáng 3/11, Phúc lái ôtô khách loại 16 chỗ trên đường dẫn vào hầm Nam Hải Vân hướng từ thành phố Đà Nẵng ra tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khi bị CSGT cửa ô Hòa Hiệp yêu cầu dừng xe vì đi không đúng làn đường, Phúc đã không xuất trình được giấy đăng ký xe, bằng lái, đồng thời có biểu hiện bất thường. Sau đó, nam thanh niên này bất ngờ bỏ chạy lên một xe khác đi về phía hầm Hải Vân.

thua co bac cam oto roi noi voi anh trai la bi cuop
Xe khách Phúc trộm tại quận Thanh Khê. (Ảnh: VnExpress)

Sau khi nhận được thông tin về việc xe khách 16 chỗ ở quận Thanh Khê bị kẻ gian lấy trộm, đối chiếu trùng khớp biển số xe do Phúc điều khiển, tổ cảnh sát đã nhanh chóng bắt giữ Phúc khi người này vừa sang đến cửa phía bắc hầm Hải Vân (thuộc Thừa Thiên Huế).

Qua kiểm tra, Phúc dương tính với ma túy. Cảnh sát đã lập biên bản vi phạm hành chính với lỗi không có giấy phép lái xe, đi không đúng làn đường và tạm giữ xe, đồng thời bàn giao Phúc cho công an quận Thanh Khê xử lý.

Thông tin ban đầu, xe khách 16 chỗ của hợp tác xã do cha Phúc lái. Biết được chỗ cha để chìa khóa nên Phúc đã mở được cửa lấy trộm xe rồi bỏ trốn.

Minh Tú (Tổng hợp)