Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế đánh giá tình hình dịch bệnh, tham khảo kinh nghiệm quốc tế để có biện pháp phù hợp, hiệu quả để tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh, xem Covid-19 là bệnh đặc hữu.

Theo ghi nhận của báo VnExpress, Thủ tướng nêu quan điểm trên, khi chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, sáng 3/3.

Tại cuộc hợp, theo lãnh đạo Bộ Y tế, từ khi thực hiện nghị quyết của Chính phủ về thích ứng an toàn, đến nay tỷ lệ tử vong/số ca mắc đã giảm.

Tuy nhiên, Bộ Y tế dự báo dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các quốc gia nhận định chưa thể kiểm soát được COVID-19 trước năm 2023, đặc biệt là biến chủng mới Omicron và các biến chủng khác tiềm ẩn nhiều nguy khó lường.

Dự kiến chương trình phòng, chống dịch Covid-19 sẽ được ban hành trong tuần này, đặt mục tiêu kiểm soát hiệu quả đại dịch; hạn chế lây lan trong cộng đồng; hạn chế đến mức thấp nhất các ca bệnh nặng, tử vong do Covid-19 và các nguyên nhân khác…

Trong tuần qua, tình hình dịch COVID-19 trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp. Số ca mắc mới không ngừng gia tăng tại các địa phương. Đặc biệt ngày 2/3, số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam vượt ngưỡng 100.000 người. Theo Bộ Y tế, tổng số ca nhiễm cả nước hiện tại hơn 3,7 triệu ca, đứng thứ 30/225 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Có thể bạn quan tâm: