Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh logo “lạ” của Bộ Y tế. Thay vì hình tượng con rắn quấn quanh cây gậy, thì logo này lại biến thành con rắn ngậm phong bì.

Cụ thể, hình ảnh trong lễ khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022 của Bộ Y tế tổ chức tại Trường đại học Y Hà Nội ngày 10/9 vừa qua, nhiều người nhận ra logo của Bộ Y tế được sử dụng trong lễ khai mạc này có phần khác lạ.

Logo của Bộ Y tế với hình tượng “con rắn quấn quanh cây gậy”, biểu tượng của ngành y đã được quốc tế hóa. Tuy nhiên, logo được sử dụng trong buổi lễ này, hình ảnh con rắn đã không đúng với logo chính thức của Bộ Y tế. “Con rắn” của logo được sử dụng trong buổi lễ chỉ có một vòng chữ S và ngậm phong bì.

Trao đổi với Tuổi Trẻ tối 17/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, ngay buổi chiều sau lễ khai mạc, Bộ Y tế đã nhận được thông tin sai logo của bộ và đã mời Công an điều tra.

Logo chính thức của Bộ Y tế – (Ảnh: Bộ Y tế).

Ông Tuyên nói mẫu logo Bộ Y tế gửi sang Trường đại học Y Hà Nội là không có sai sót. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, cán bộ kỹ thuật của trường lấy logo ở trên mạng đưa vào mà không để ý rằng logo không đúng với logo chính thức của bộ.

“Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ có hình thức xử phạt cán bộ để xảy ra sai sót”, ông Tuyên cho hay.

Có thể bạn quan tâm: