Sau khi thu phí đến ngày thứ 5, trạm BOT Hòa Lạc – Hòa Bình phải xả trạm do tài xế tập trung phản đối.

Từ trưa 7/5, trạm BOT Hòa Lạc – Hòa Bình (km17+100 đường Hòa Lạc – Hòa Bình) đã tạm dừng thu phí đến cuối buổi chiều do nhiều tài xế tụ tập gây ùn tắc giao thông tại 4 làn ở cả hai chiều, sau bốn ngày bắt đầu thu phí. Đến 18h cùng ngày, khi đám đông giải tán tán, trạm này mới tiếp tục hoạt động trở lại, theo VnExpress.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Quang Bát, Giám đốc Công ty TNHH BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc – Hòa Bình (doanh nghiệp đầu tư dự án), từ trưa 7/5 hàng chục ôtô đã tập trung dừng đỗ trên cả 4 làn thu phí cả hai chiều đường ở trạm thu phí, gây nên tình trạng ách tắc.

Nguyên nhân của hành động trên là một số tài xế không thuộc nhóm được giảm giá vé theo quy định của Bộ Giao thông vận tải tập trung phản đối, “đòi” được miễn giảm 100% giá vé.

Ông Bát cũng cho biết trước khi trạm thu phí km17+100 đường Hòa Lạc – Hòa Bình thực hiện thu phí từ 0h ngày 3-5, Bộ GTVT và UBND tỉnh Hòa Bình đã họp và thống nhất thực hiện miễn 100% giá vé cho các phương tiện công cộng (xe buýt), giảm 50% giá vé cho các chủ phương tiện là tổ chức, cá nhân (xe chính chủ) trong phạm vi bán kính 5km của trạm thu phí với số lượng hơn 100 xe.

Cũng trong chiều 7/5, doanh nghiệp dự án đã có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải để có phương án giải quyết những kiến nghị của các chủ phương tiện. Ngoài ra, doanh nghiệp kiến nghị tỉnh Hòa Binh có phương án đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nghiêm các đối tượng gây rối làm ách tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí.

Tổng công ty 36 – Công ty CP Đầu tư và thương mại Hà Nội (Hanco) – Công ty CP Xây lắp và thương mại Trường Lộc được thu phí tại trạm thu phí ở km 17+100 đường Hòa Lạc – Hòa Bình.

Thời gian thu phí cả hai tuyến đường dự kiến là 27 năm 6 tháng 9 ngày. Thời gian thu phí từ ngày 3-5-2019, với mức thu thấp nhất 35.000 đồng/lượt xe và cao nhất là 180.000 đồng/lượt xe.

Thanh Thanh (tổng hợp).

Xem thêm: