Cho rằng em họ của người yêu không có ý hoà giải tình cảm giúp mình, Thảo (29 tuổi, ngụ Cần Thơ) đã thuê người gây ra vụ tạt axit, huỷ hoại gương mặt nạn nhân với giá 1 triệu đồng.

Ngày 28/11, CA quận Bình Thuỷ (TP Cần Thơ) đã bắt khẩn cấp Nguyễn Ngọc Thảo (29 tuổi) và Bùi Phước Tuấn (22 tuổi, cùng ngụ quận Bình Thủy) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích. Hai thanh niên này khai là thủ phạm đã gây ra vụ tạt axit, huỷ hoại gương mặt của nữ công nhân 17 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang gây xôn xao dư luận trong những ngày qua, theo Zing.

Tại cơ quan điều tra, Thảo khai nhận, từ năm 2011, anh ta có quan hệ tình cảm với Sương (20 tuổi, ngụ quận Bình Thuỷ). Gần đây, cả hai thường xuyên xảy ra cự cãi.

Thấy Sương có ý định chia tay và quen người khác, Thảo năn nỉ, nhờ em họ của Sương là Đẹp (17 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) đứng ra hoà giải. Trong quá trình hoà giải, Thảo cho rằng Đẹp có lời nói xúc phạm đến mình nên sinh lòng thù hận, có ý định trả thù hai chị em Sương.

Sáng 8/11, Thảo ra chợ An Lạc (quận Ninh Kiều) mua 25.000 đồng hoá chất (dạng axit) cùng 2 ca nhựa. Anh ta gọi cho bạn bè, nhờ tìm người gây án.

Sau chầu nhậu, Thảo đi uống cà phê thì gặp Bùi Phước Tuấn, Tuấn đồng ý lấy xe chở Thảo đi gây án.

Thảo lấy axit rót ra 2 ca nhựa, Tuấn dùng bùn trét vào biển số xe máy để nguỵ trang. Cả hai chạy xe máy bám theo Sương và Đẹp một đoạn dài trên quốc lộ 91B.

Đến cầu Gáo Đôi (phường Thới An Đông), Thảo phát hiện khu vực này không có nhà dân nên yêu cầu Tuấn ép xe sát nạn nhân. Thảo cầm hai ca axit tạt vào mặt Sương và Đẹp, rồi bỏ trốn.

Ngày 26/11, cả 2 bị bắt và thừa nhận hành vi phạm pháp. Theo một cán bộ điều tra, sau khi gây án, Thảo trả cho Tuấn 1 triệu đồng.

Khi xảy ra sự việc, 2 nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ cấp cứu. Do vết thương quá nặng, Đẹp được chuyển lên TP. HCM điều trị.

Theo bác sĩ Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình (Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh), Đẹp nhập viện trong tình trạng bị bỏng axit 13% độ II-III ở các vùng mặt, thân, tay, chân.

Diện tích bỏng sâu, đặc biệt rất sâu ở mắt – bỏng kết mạc độ II-IV khiến cho mắt của cô gái bị tổn thương vô cùng nghiêm trọng. Thị lực của bệnh nhân bị suy giảm, hiện tầm nhìn chỉ còn từ 0,5 – 1m. Khả năng phục hồi mắt gần như không còn.

Nạn nhân đang điều trị, khả năng hồi phục mắt không còn. (Ảnh: P.L.).

Được biết, 2 tháng trước, Đẹp từ Kiên Giang lên Bình Thuỷ ở chung với Sương để đi làm công nhân thì xảy ra vụ việc trên.

Hiện, vụ việc đang được điều tra xử lý.

Khôi Minh