Rạng sáng 19/12, lực lượng liên ngành Phòng An ninh kinh tế, Đội CSGT số 14 và Đội QLTT số 11 đã phối hợp bắt giữ 1 chiếc xe tải, thu giữ hơn 2 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc, không rõ chất lượng…

videoinfo__video2.dkn.tv||bcda04675__

(Nguồn: Báo An Ninh Thủ Đô)

Chiều qua (23/12) báo Dân Việt thông tin, vào ngày 22/12/2018, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 11 (Cục QLTT Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ gần 2,4 tấn bánh kẹo nhập ngoại không rõ nguồn gốc, chất lượng.

Tang vật vi phạm bị thu giữ. (Ảnh: Dân Việt)

Ông Nguyễn Thế Sơn, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 11 cho biết, khoảng 1h ngày 19/12, tổ công tác liên ngành làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn huyện Sóc Sơn phát hiện chiếc xe tải mang BKS 29C-64.999 có biểu hiện nghi vấn đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Lực lượng chức năng kiểm đếm số lượng hàng hóa. (Ảnh: ANTĐ)

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 1991) trú tại phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan đến số hàng hóa trên xe.

Theo báo ANTĐ, quá trình kiểm tra xác định trên xe chở 2.370 kg bánh kẹo các loại. Toàn bộ số kẹo này do nước ngoài sản xuất không rõ chất lượng, không cùng lô, không cùng loại.

Cùng với 2 tấn bánh kẹo là hàng trăm thiết bị vệ sinh không hóa đơn chứng từ. (Ảnh: ANTĐ)

Theo lái xe Nguyễn Minh Tuấn trình bày, khoảng 19h ngày 18/12, Tuấn được một người phụ nữ không rõ nhân thân lai lịch ở Lào Cai thuê vận chuyển hàng hóa từ Lào Cai về Hà Nội với cước phí là 5 triệu đồng.

Khi thuê anh Tuấn vận chuyển, người phụ nữ có nói hàng hóa là thiết bị vệ sinh, nhưng không đưa hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa. Người phụ nữ nói khi đưa về đến Cảng Hà Nội sẽ có người đến nhận.

Bên cạnh đó, trong số hàng hóa này, lực lượng chức năng cũng thu giữ được gần 200 sản phẩm thiết bị vệ sinh chưa rõ nguồn gốc đựng trong các thùng catton, đang được điều tra làm rõ.

Khôi Minh (tổng hợp)