Ngày 8/6, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an Hà Nội cho biết, đã tịch thu hơn 20 tấn thực phẩm chức năng giả và tạm giữ 3 người có liên quan để điều tra, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Các nghi phạm bị bắt giữ là Trần Như Quỳnh (28 tuổi) – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Y tế và hoá chất VQTech; Lương Tuấn Long và Lê Đình Hanh – đều là nhân viên của công ty này.

Theo thông tin được biết, trước đó, ngày 5/6, Đội Chống hàng giả đã bắt quả tang Long và Hanh chở 5 thùng carton đựng hàng trăm lọ thực phẩm chức năng sữa ong, nhau thai cừu. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, lô hàng này không có hoá đơn, chứng từ xuất xứ nguồn gốc.

Hai người này khai nhận đây là hàng giả, được giám đốc là Quỳnh giao mang đi tiêu thụ.

Sau khi khám xét khẩn cấp trụ sở và kho hàng của công ty VQTech, công an đã thu giữ khoảng 20 tấn thực phẩm chức năng nghi bị làm giả, kém chất lượng, có thành phần không đúng như doanh nghiệp công bố, gồm nhiều nhãn hiệu như Costar 100%, Royal Jelly 1450mg, Omega3…

Thực phẩm chức năng đang chờ giám định. (Ảnh: laodong)

Thực phẩm chức năng giả do Quỳnh tiêu thụ tại 7 quầy thuốc trong Trung tâm phân phối dược phẩm ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) cũng đã bị thu hồi.

Tại cơ quan công an, Quỳnh khai nhận, đã sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng giả từ tháng 10/2014 đến nay. Quỳnh đã thuê gia công tại các cơ sở sản xuất khác, đặt in tem nhãn giả rồi cho nhân viên đóng gói thành phẩm, mang đi tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp