Đại diện Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết những thông tin mới nhất liên quan đến vụ nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ, hai tay bị trói, toàn bộ giấy tờ tùy thân bị đốt tại thôn Ải, Di Trạch (Hoài Đức, Hà Nội).

Cụ thể, sáng 27/1, trao đổi với báo Người Đưa Tin, đại diện Công an huyện Hoài Đức cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an Hoài Đức phối hợp cùng phòng Cảnh sát hình sự và phòng Kỹ thuật hình sự – Công an TP. Hà Nội đã khẩn trương đến hiện trường tiến hành các biện pháp điều tra.

CQĐT xác định, không có dấu hiệu của vụ án mạng. Vị công an cho biết: “Toàn bộ giấy tờ tuỳ thân bị đốt khiến cơ quan chức năng khó xác định danh tính nạn nhân. Ngay trong ngày và tối qua, lực lượng công an đã rà soát khu vực xung quanh địa phương, nhà trọ trên địa bàn nhưng vẫn chưa xác định được danh tính người này. Hiện chúng tôi vẫn đang sử dụng những biện pháp nghiệp vụ để tìm ra thân nhân của nạn nhân”.

Nạn nhân chết trong thế bị trói tay, giấy tờ tuỳ thân bị đốt. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Chiều 26/1, khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an tìm thấy nhiều đầu mẩu thuốc lá và 1 chiếc túi cùng 1 lá thư được viết bằng tiếng Anh. Nội dung lá thư không đề cập đến danh tính của nạn nhân nhưng bày tỏ lời xin lỗi gia đình vì hành động tiêu cực của mình.

“Sau khi làm xong toàn bộ thủ tục khám nghiệm, địa phương đã làm thủ tục mai táng. Nếu tìm được người nhà thì họ vẫn có thể đến nhận”, vị đại diện thông tin thêm.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Báo Lao Động)

Trước đó, trưa 26/1, người dân thôi Ải, xã Di Trạch (huyện Hoài Đức, Hà Nội) phát hiện nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ trên cột điện trong vườn táo của một chung cư trên địa bàn, nên đã báo cơ quan chức năng.

Theo một nhân chứng kể lại trên báo Lao Động, thời điểm phát hiện, phần đầu nạn nhân bị trùm vải đỏ, hai tay bị trói bằng dây thừng.

Hồng Hoa (tổng hợp)