Thời tiết xấu, các chuyến bay đi và đến sân bay Vinh (Nghệ An) không thể cất và hạ cánh. Hàng nghìn hành khách vạ vật tại sân bay. Một số chuyến bay đến buộc phải chuyến hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Đà Nẵng.

Thời tiết xấu, máy bay không thể cất, hạ cánh, hành khách vạ vật nằm chờ
Thời tiết xấu, máy bay không thể cất, hạ cánh, hành khách vạ vật nằm chờ

Từ 20h40 ngày 19/2, do thời tiết xấu, mây thấp, có lúc chỉ cách mặt đất 30-40m làm tầm nhìn hạn chế khiến các máy bay không thể cất hạ cánh. Đã có 6 chuyến bay đến sân bay Vinh phải thay đổi lịch trình bay về Nội Bài hoặc đáp xuống sân bay Đà Nẵng để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Các hãng như Vietnam Airlines, VietJet và Jetstar cũng đồng loạt phải hủy các chuyến bay từ sân bay Vinh. Những chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài hãng sẽ bố trí xe đưa khách về Vinh. Chuyến bay hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng sẽ bay trở lại sân bay Tân Sơn Nhất và hãng sẽ bố trí bay bù vào hôm sau nếu thời tiết tốt, theo Vietnamnet.

3 chuyến bay huỷ từ Vinh hãng cũng lên phương án bay bù để chở khách từ Vinh đến TP.HCM vào các ngày tiếp theo và thông báo đến hành khách sớm nhất.

Sáng nay (20/2), ông Hoàng Văn Thư – Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vinh cho biết trên báo Giao thông, thời tiết vẫn rất xấu, sương mù dày đặc, các máy bay vẫn chưa thể cất, hạ cánh. Dự kiến phải đến 9h, khi sương mù tan bớt, các máy bay mới có thể hoạt động trở lại. Tổng số chuyến bay ở sân bay Vinh hôm nay sẽ tăng lên thành 40 chuyến, tăng 14 chuyến so với ngày thường.

Hà Vũ