Sáng 25/6, do thời tiết xấu, tỉnh Quảng Ninh đã tạm dừng cấp lệnh cho các chuyến tàu tuyến Vân Đồn – Cô Tô khiến hàng nghìn du khách bị mắc kẹt trên đảo.

Khoảng 5h sáng nay (25/6), trên vùng biển Vân Đồn, Cô Tô có sóng lớn, lên đến cấp 6, giật cấp 7, biển động mạnh. Trước tình hình trên, Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh đã tạm ngừng cấp lệnh xuất bến cho các tàu cao tốc tuyến Vân Đồn – Cô Tô, theo Báo Giao Thông.

Thời tiết xấu, hơn 5.000 du khách bị mắc kẹt trên đảo Cô Tô
Cầu cảng Cô Tô. (Ảnh: Lao Động)

UBND huyện Cô Tô cũng xác nhận, đến sáng 25/6 vẫn còn gần 6.000 du khách đang bị mắc kẹt tại Cô Tô chờ thời tiết ổn định, tàu hoạt động trở lại để về đất liền.

Người dân đảo cho biết, việc “cấm” tàu do biển động trên tuyến Vân Đồn – Cô Tô là chuyện bình thường, nhất là vào dịp hè khi thời tiết thất thường. Có những tháng “cấm” tàu tới 2-3 lần. Với cấp sóng này, chỉ có huy động tàu lớn của quân đội mới “giải cứu” được du khách.

Ngoài ra, biển động cũng cản trở việc khắc phục sự cố cáp điện bị sét đánh gây mất điện toàn đảo Cô Tô.

Thời tiết xấu, hơn 5.000 du khách bị mắc kẹt trên đảo Cô Tô
Cô Tô luôn là điểm hấp dẫn du khách thập phương. (Ảnh: Lao Động)

Ông Phạm Đình Chấn – Trưởng phòng kỹ thuật, Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết, toàn bộ trang thiết bị, vật liệu đã được vận chuyển cập cảng Cái Lân và đang trên đường ra Vân Đồn. Tuy nhiên, do sóng to, gió lớn, tàu không thể tiếp cận được vị trí sự cố và đành phải tránh trú vào vị trí an toàn, chờ thời tiết thuận mới tiếp tục công việc.

Theo VOV, để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho thí sinh thi THPT quốc gia năm nay, địa phương đã bố trí 2 máy phát giao cho Chi nhánh điện lực Cô Tô nhằm đảm bảo đủ ánh sáng, quạt mát cho các em tại tất cả phòng thi.

Thúy Quỳnh