Sáng sớm ngày mùng 1 Tết (5/2), Bắc bộ có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Phần lớn các khu vực khác trên cả nước sẽ  đón Tết trong nắng ấm.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm 4 đến ngày 6/2 (từ 30 đến mùng 2 Tết Nguyên đán), các tỉnh khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có mưa phùn và sương mù rải rác.

Vào sáng sớm ngày 5/1 có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ ngày 7 đến ngày 9/2 (mùng 3 đến mùng 5 Tết âm lịch), đêm và sáng có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Ngày 10, ngày 11, không khí lạnh tăng cường lệch đông trở lại, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 05/02 đến ngày 10/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 05 đến ngày 11/2, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 11/02 phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Từ ngày 05 đến ngày 11/02 phổ biến không mưa, ngày trời nắng; riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng.

Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-27 độ C.

Thanh Thanh (tổng hợp)