Hôm nay, miền Bắc và miền Trung nắng ráo với nhiệt độ trung bình 32-35 độ C thuận lợi cho học sinh tới trường khai giảng năm học mới. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay 5/9, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có một ngày khai giảng năm học khá thuận lợi khi ban ngày trời nắng ráo, mưa chỉ còn xuất hiện vào ban đêm và chiều tối. Nhiệt độ cao nhất ở mức 35 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ duy trì thời tiết ít mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất dao động 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Không thuận lợi như miền Bắc, thời tiết tại Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và giông vài nơi; trưa và chiều có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên dao động 28-31 độ C; Nam Bộ 30-33 độ C.

Với nhiều trẻ nhỏ, đặc biệt với những trẻ mới vào lớp 1 ngày khai trường có một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, đánh dấu một chặng đường mới trong cuộc đời. Thời tiết thuận lợi sẽ giúp con trẻ và phụ huynh có một ngày khai trường vui vẻ hơn.

Tuy nhiên, thời tiết có thể xuất hiện nắng từ sớm như tại miền Bắc và miền Trung các phụ huynh nên chuẩn bị thêm cả mũ, ô che nắng cho trẻ nhỏ nếu sân trường chưa nhiều bóng cây. Trong đó, tại miền Nam có thể là thêm ô hay những chiếc áo mưa.

Dự báo ngày 7/9, Bắc Bộ sẽ đón đợt không khí lạnh đầu tiên của năm 2018. Trên đất liền, từ ngày 7 – 8/9, không khí lạnh sẽ gây mưa vừa, nhiều nơi mưa to (51-100 mm/24 giờ). Mưa sau đó sẽ lan rộng xuống Bắc Trung Bộ và cả Trung Trung Bộ.

Tổng Hợp