Hôm nay (9/6) cả nước có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10, nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc với ánh nắng.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết cho các khu vực trên cả nước hôm nay:

Tây Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; nhiệt độ từ 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ phổ biến 36-39 độ; trời nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Ở vùng núi phía Bắc chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nắng nóng có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. Mưa rào và giông vài nơi xuất hiện về chiều tối và đêm.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Ngày nắng nóng 35-38 độ, phía Bắc đến mức gay gắt trên 38 độ. Về chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tây Nguyên: Nền nhiệt ban ngày từ 31-34 độ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Ban đêm nhiệt độ giảm còn 21-24 độ.

Nam Bộ: Nhiệt độ phổ biến 32-35 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM là 35 độ và Cần Thơ 33 độ.

Hà Nội: Ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt dao động 37-39 độ.