Ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu nên từ nay đến hết đêm mai (9/1), các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng Tây Bắc và Việt Bắc có nơi mưa rất to.

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến hết ngày 9/1 có mưa, mưa rào.

Trên các sông suối nhỏ thượng lưu lưu vực sông Hồng khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1,0-2,5 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Thời tiết hôm nay (8/1)

Phía Tây Bắc Bộ có mưa, riêng khu Tây Bắc mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ.

Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa, mưa phùn và sương mù rải rác; ngày có mưa, mưa rào, riêng vùng núi phía Bắc có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 đến 18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ, cao nhất 16-19 độ.

Hà Nội đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương phùn, sau có mưa, mưa rào. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 18 độ, cao nhất từ 17 đến 19 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi; riêng phía Nam trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 21 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất từ 27 đến 30 độ, phía Nam 30-32 độ.

Tây Nguyên đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Đêm hạ nhiệt, còn từ 18 đến 21 độ. Các tỉnh Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Hoàng Anh (tổng hợp)