Hôm nay (7/11), Bắc Bộ và Trung Bộ ban ngày có mưa giông rải rác, sáng sớm và đêm trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Nam Bộ mưa tập trung vào sáng sớm và chiều tối, kết hợp với triều cường gây ngập úng. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 7/11, thời tiết Bắc Bộ chịu tác động của khối không khí lạnh nên nhiều mây, có mưa rải rác với mức nhiệt cao nhất trong ngày 26-28 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Sáng sớm và đêm trời rét.

Hà Nội và các vùng lân cận ban ngày có mưa rào và giông. Trời chuyển lạnh về đêm và sáng sớm, nhiệt độ 18-28 độ.

Khu vực Trung Bộ có sự tương tác với gió Đông với địa hình chắn gió của dãy Trường Sơn khiến mưa tăng về diện và lượng. Riêng khu vực Nam Trung Bộ, ngoài không khí lạnh còn chịu ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông, trời có mưa vừa đến rất to. Nhiệt độ toàn vùng dao động 21-30 độ.

Rãnh thấp xích đạo có xu hướng hoạt động mạnh lên khiến khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tăng mưa tập trung vào sáng sớm, chiều tối và đêm. Ban ngày, cường độ nắng yếu, nhiệt độ phổ biến ở mức 28-31 độ đối với Tây Nguyên và 29-32 độ khu vực Nam Bộ.

Hiện nay, do tác động của đợt triều cường tháng 10 Âm lịch, mực nước trên sông Sài Gòn, sông Cửu Long tiếp tục lên. Hôm nay, mực nước tại TP. HCM, Cần Thơ sẽ trên động 3 14-17 cm. Triều lên kết hợp với mưa xuống, nguy cơ ngập úng tại vùng trũng thấp tái diễn, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Vì vậy, người dân cần theo dõi diễn biến của đợt triều này để có thể chủ động ứng phó, hạn chế đi vào khu vực dễ ngập vào giờ cao điểm.

Hồng Hoa (Tổng hợp)