Ngày 6/9, Bắc Bộ thời tiết oi nóng, nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-36 độ C. Ngày mai do ảnh hưởng của không khí lạnh, mưa giông sẽ quay trở lại, nhiệt độ tại miền Bắc giảm mạnh từ 5-10 độ C.

Ngày 6/9, thời tiết Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Riêng khu vực Hà Nội một số nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết mát mẻ, nhiệt độ cao nhất chỉ từ 30-32 độ C, có mưa rào và giông vài nơi. Riêng chiều tối, có thể xuất hiện mưa rào và giông rải rác.

Ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ngày và đêm mai (7/9), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

thoi tiet 69 mien bac nang nong truoc khi gio mua ve
Ảnh minh họa. (Nguồn: Đời Sống Pháp Luật)

Từ ngày mai gió chuyển hướng đông bắc, trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong đợt gió mùa đông bắc này (ngày 7- 9/9), nhiệt độ thấp nhất ở các các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 21-24 độ, vùng núi phía Bắc 19-22 độ. Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh.

Giông lốc, sét và mưa lớn do không khí lạnh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm nay (6/9) đến sáng mai, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và giông mạnh; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều và đêm mai, ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ). Trong ngày 8 và 9/9, mưa to đến rất to có khả năng mở rộng xuống phía Nam và tập trung ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Thời tiết Hà Nội: Đêm nay và sáng mai có khả năng mưa rào và giông; từ chiều và đêm mai có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất trong các ngày 8 và 9/9 phổ biến 21-24 độ.

Tổng Hợp