Chiều tối và đêm 6/12, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa khiến nền nhiệt giảm sâu và có thể xuất hiện mưa giông. Thời điểm gió mùa về cũng là lúc diễn ra trận bán kết lượt về AFF cup giữa Việt Nam gặp Philippines.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc Bộ. Bước sang ngày 7/12, ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó tác động đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Từ chiều tối nay, miền Bắc trời trở rét.

Từ ngày 9/12 ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 đến 14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài từ 2 đến 3 ngày.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối ngày 6/12, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông. Từ ngày 7/12, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội gần sáng ngày 7/12 sẽ có mưa rào và giông, trời trở rét; từ ngày 9/12 trời rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ.

Thời tiết các vùng ngày 6/12:

Trước khi đón không khí lạnh, trong ngày 6/12, thời tiết miền Bắc tiếp tục có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 21 đến 24 độ C, và cao nhất từ 27 đến 30, có nơi trên 30 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C và cao nhất từ 28 đến 31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C và cao nhất từ 29 đến 32 độ C.

Tây Nguyên đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 đến 31 độ C.

Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C và cao nhất từ 31 đến 34 độ C.

Hoa Liên (Tổng hợp)