Hôm nay (6/11), Bắc Bộ ban ngày trời có nắng nhẹ, về đêm mưa giông do ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường. Nam Bộ triều cường tiếp tục dâng cao, nguy cơ mất an toàn đê bao và ngập úng tại vùng trũng thấp tái diễn. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 6/11, do quá trình suy yếu và lệch Đông của khối không khí lạnh, tạo điều kiện cho rãnh áp thấp phía Tây mở rộng, khu vực Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng, mưa rào và giông rải rác về đêm. Nhiệt độ trong ngày dao động 19-31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng; đêm có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ 16-31 độ.

Hôm nay, Hà Nội trời không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa rào và giông. Nhiệt độ trong khoảng 20-31 độ.

Từ đêm nay, một không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó mở rộng toàn khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Đến đêm 7/11, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi phía Bắc 15-17 độ.

Thời tiết tại Trung Bộ duy trì ở mức ổn định, từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ngày nắng, phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh, phía Nam có mưa rào rải rác. Nhiệt độ 21-30 độ.

Từ 7-11/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động đới gió Đông trên cao, Trung Bộ mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Rãnh áp thấp ở phía Nam hoạt động yếu nên Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông chủ yếu xuất hiện về chiều tối và đêm. Ban ngày trời nắng, nhiệt độ duy trì ở mức 31-34 độ. Riêng Tây Nguyên se lạnh về đêm và sáng sớm.

Hiện nay, mực nước sông Cửu Long và sông Sài Gòn đang lên theo kỳ triều cường. Trong những ngày tới, nước trên các sông tiếp tục lên theo, có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 8-9/11. Vì vậy, người dân Cần đề phòng nguy cơ sạt lở đê bao vùng ven sông và triều cường gây ngập lụt ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực TP. HCM, Vĩnh Long, Cần Thơ…

Hoa Liên (Tổng hợp)