Hôm nay 5/6, miền Bắc và miền Trung nắng nóng có nơi trên 39 độ cần đề phòng đột quỵ do sốc nhiệt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C; riêng các tỉnh Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C. Nhiệt độ thực tế có thể lên tới 45 độ C – theo Accuweather.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay:

Tây Bắc Bộ: Ngày nắng nóng 34-37 độ, có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ phổ biến 34-37 độ, trời nắng nóng, có nơi ở mức gay gắt trên 37 độ. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nền nhiệt phổ biến 35-38 độ, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ. Mưa rào và giông vài nơi xuất hiện vào chiều tối và đêm.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Ngày nắng nóng 34-37 độ, có nơi ở mức gay gắt trên 37 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tây Nguyên: Nền nhiệt ban ngày dao động 31-34 độ, có nơi trên 34 độ, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Về đêm nhiệt độ giảm còn 22-25 độ.

Nam Bộ: Nhiệt độ phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM là 34 độ và Cần Thơ 35 độ.

Hà Nội: Nắng nóng gay gắt 36-38 độ, tới chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.