Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay (5/4), Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào, một số nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông.

Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, từ đêm nay (5/4), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, từ chiều tối 6/4 sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và Tây Nguyên gây mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trước khi đón không khí lạnh, nền nhiệt toàn miền Bắc trong sáng và chiều nay (5/4) vẫn giữ ở mức oi nóng, cao nhất tại Hà Nội đạt 32oC, các tỉnh Tây Bắc Bộ phổ biến 27-30oC, riêng Tây Bắc có nơi trên 34oC. Đêm nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Gần sáng và ngày 6/4, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18oC, vùng núi 12-14oC, vùng núi cao có nơi dưới 10oC.

Theo Accuweather, Hà Nội đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. TP.HCM nắng nhưng có thể có mưa rào vào buổi trưa. Buổi sáng trời nắng nhẹ, buổi chiều có thể có mưa rào, buổi tối trời quang mây, mát mẻ, nhiệt độ dao động từ 26-28oC.

Thời tiết các khu vực trong cả nước ngày và đêm 5/4:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30oC; riêng khu Tây Bắc 31-34oC, có nơi trên 34oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23oC, vùng núi có nơi dưới 19oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31oC, có nơi trên 31oC.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32oC, có nơi trên 32oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28-32oC.

Khôi Minh (TH)