Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ ngày có mưa vài nơi, đến trưa chiều trời hửng nắng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (5/4) miền Bắc trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nam bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi.

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên độ cao 5000m nên trong ngày 5/4, các tỉnh vùng núi khu Đông Bắc Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to, ở vùng núi Bắc Bộ có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông.

Ban ngày nhiệt độ ở Tây Bắc Bộ dao động 27-30 độ, có nơi trên 30 độ. Về đêm nền nhiệt giảm xuống thấp nhất còn 19 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nền nhiệt cao nhất từ 26-29 độ, ban đêm nhiệt độ hạ thấp nhất là 21 độ.

Thời tiết Hà Nội có mưa ở vài nơi, sau trời hửng nắng vào khoảng trưa chiều. Nền nhiệt cao nhất là 28 độ, về đêm giảm còn 21 độ.

Hải Phòng không mưa, nhiệt độ thấp nhất 21 độ, cao nhất 26 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ngày nắng với nền nhiệt cao nhất 32 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ hạ xuống còn 22 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ban ngày có nơi tới 34 độ, trời nắng nóng. Mưa rào xuất hiện ở vài nơi lúc chiều tối và đêm. Nền nhiệt thấp nhất là 23 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ tương tự ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên là 20 độ, cao nhất có nơi 33 độ.

Khu vực Nam Bộ trời nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Tại TP.HCM nắng 32 độ, Cần Thơ là 34 độ.

Thanh Thanh (tổng hợp)