Đêm qua (4/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi ở Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Dự báo ngày và đêm nay (5/3), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy Văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000 m nên Bắc Bộ sáng nay có mưa; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.
Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Vịnh Bắc Bộ sáng nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, sau có mưa vài nơi. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 15-18 độ, có nơi dưới 15 độ.

Đông Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 15-18 độ, vùng núi 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ; vùng núi 15-18 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ, phía Nam 23-26 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Mưa rào và giông vài nơi. Phía Bắc, đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trưa chiều trong khoảng 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.

Tây Nguyên: Đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ.

Nam Bộ: Đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông cục bộ có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32-35 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ.

Hà Nội: Đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông, sau có mưa vài nơi. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét với nền nhiệt thấp nhất từ 15-18 độ, nhiệt độ cao nhất 17-20 độ.