Hôm nay (5/11), Bắc Bộ trời có sương mù về đêm và sáng sớm, tầm nhìn xa dưới 1 km. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông rải rác trong ngày. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 5/11, do không khí lạnh di chuyển lệnh Đông, tạo điều kiện cho gió đưa ẩm từ biển vào đất liền, Tây và Đông Bắc Bộ trời sương mù rải rác về đêm và sáng sớm. Khi nắng lên, sương mù tan, kéo theo nhiệt độ tăng nhẹ, dao động 29-31 độ, trong ngày có mưa rải rác.

Hà Nội không mưa, nhiệt độ ban đêm dao động 19-22 độ, sáng sớm trời lạnh, có sương mù nhẹ rải rác, ban ngày ở mức 30 độ, trời nắng.

Thời tiết có sương dày đặc sẽ hạn chế tầm nhìn xa (dưới 1 km) của lái xe, nguy hiểm cho các phương tiện khi tham gia giao thông, đặc biệt tại vùng núi như Sơn La, Lào Cai, Lai Châu… Do đó, người dân nên chuẩn bị đèn chiếu sương mù khi di chuyển.

Khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ban ngày trời ít mây, nắng hanh, đêm có mưa vài nơi, nhiệt độ 18-31 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, do chịu ảnh hưởng của rãnh thấp mưa rào và giông vài nơi, tập trung tại Bình Định – Bình Thuận. Ban ngày nắng trời nhẹ, độ ẩm cao, thời tiết bớt hanh khô với mức nhiệt 30-32 độ.

Rãnh thấp cũng tác động đến Tây Nguyên và Nam Bộ, khiến cả hai khu vực có mưa và giông rác. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Thời tiết Nam Bộ và TP. HCM dao động trong khoảng 23-34 độ, trong khi đó Tây Nguyên 18-31 độ.

Bảo Hà (Tổng hợp)