Ngày 4/9, mưa lớn đã giảm tại miền Bắc, chỉ còn một số cơn mưa rào và giông chủ yếu xuất hiện vào đêm, sáng sớm. Sài Gòn nhiều mây, trời mưa vừa, có nơi mưa to và giông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 4/9, các tỉnh miền Bắc và khu vực Hà Nội đều giảm mưa rõ rệt. Mưa giông chỉ xuất hiện rải rác vào sáng sớm. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32-33 độ C, thấp nhất ở mức 22-23 độ C.

Sài Gòn có mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Nhiệt độ duy trì trong khoảng từ 24-31 độ C. Thời tiết có mưa khiến người dân lo lắng việc di chuyển tới nơi làm việc sẽ gặp nhiều khó khăn. Bởi, trưa 3/9, dù trời mưa không lớn, một số tuyến đường ở TP. HCM vẫn xảy ra tình trạng ngập nước.

Từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và giông vào ban đêm, sáng sớm. Ban ngày, nắng nóng đã xuất hiện ở một số nơi. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến ở mức 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm se lạnh từ 20-23 độ C, ban ngày cao nhất mức 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục duy trì thời tiết có mưa rào và giông rải rác có. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 29-32 độ C.

Một số nơi tiếp tục được cảnh báo có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất, nhất là ở các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang và Thanh Hóa.

Tại Nam Bộ, hiện mực nước sông Cửu Long biến đổi chậm sau đó lên lại. Đến ngày 7/9, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu lên mức 4,2 m (trên BĐ2 0,2 m); tại Châu Đốc lên mức 3,7 m (trên BĐ2 0,2 m).

Tổng Hợp