Ngày 4/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh, mưa lớn vẫn bao trùm các tỉnh từ Quảng Trị tới Khánh Hòa. Trong khi đó, ở miền Bắc đêm và sáng se lạnh, ngày có nắng hanh.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Hà Nội ngày giảm mây trời nắng; đêm nhiều mây, không mưa. Sáng sớm và đêm trời se lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 31-33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày giảm mây trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi 17-20 độ C; cao nhất 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi. Riêng phía Nam (từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế) ngày có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 28-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa và giông, riêng Quảng Nam đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm có mưa rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 26-29 độ, phía Nam 29-32 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C.

Mưa lớn từ Quảng Trị tới Khánh Hòa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

thoi tiet 410 mien bac nang hanh mien trung mua lon
(Ảnh minh họa)

Trong ngày 4/10, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa và giông; riêng các tỉnh Quảng Nam – Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70 mm/24h).

Ngày hôm nay, trên các sông từ Quảng Nam đến Bình Định có khả năng xuất hiện lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-3 m. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Hồng Hoa (Tổng hợp)