Chiều tối nay (30/5) phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ chiều tối nay (30/5) đến ngày 1/6, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió từ mực 1500m lên đến 5000m nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay:

Tây Bắc Bộ: Đêm và sáng sớm mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ ban ngày trong khoảng 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Đông Bắc Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Vùng núi phía Bắc mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, vùng trung du và đồng bằng có nơi nắng nóng. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng, vùng núi có nắng nóng với nền nhiệt ở mức 32-35 độ, vùng núi 34-37 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, phía Bắc chiều tối có mưa rào và giông rải rác; ngày nắng, có nơi có nắng nóng khi nhiệt độ cao nhất trong khoảng 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên – Nam Bộ: Mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ. Nam Bộ nhiệt độ trưa chiều từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối khả năng có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 32-35 độ.