Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (3/6), các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Cảnh báo: Đợt nắng nóng này còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Tình trạng hạn hán, thiếu nước ở khu vực Trung Bộ có xu hướng lan rộng và diễn ra tại các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận; tại các tỉnh Tây Nguyên xu thế hạn hán tiếp tục giảm dần.

Riêng phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc chiều tối nay do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 40mm/12h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay:

Tây Bắc Bộ: Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ từ 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ: Nền nhiệt phổ biến 35-38 độ, trời nắng nóng, có nơi đến mức gay gắt trên 38 độ. Về chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nắng nóng 35-38 độ, có nơi gay gắt trên 38 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ, trời nắng nóng. Đến chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Tây Nguyên: Nền nhiệt ban ngày từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Nền nhiệt về đêm giảm còn 21-24 độ.

Nam Bộ: Nhiệt độ phổ biến từ 32-35 độ; chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM là 34 độ và Cần Thơ 32 độ.

Hà Nội: Có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt dao động từ 36-38 độ, có nơi trên 38 độ. Mưa rào và giông vài nơi xuất hiện vào lúc chiều tối và đêm. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.