Ngày 3/4 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác, trời lạnh về đêm và sáng, Sài Gòn nắng buổi sáng, có lúc nóng với nhiệt độ cao nhất 35 độ C, trời mưa rào, dông kèm gió mạnh vào chiều tối.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ, một vài nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa rào và dông.

Trong vòng 24 giờ tới, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác, trời lạnh về đêm và sáng.

Do lượng mưa tiếp tục tăng cao nên cảnh báo huyện Định Hóa, Phú Lương tỉnh Thái Nguyên; huyện Hạ Hòa, Thanh Ba, Đoan Hùng, Cẩm Khê tỉnh Phú Thọ và huyện Lương Sơn của tỉnh Hoà Bình có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất.

Tại miền Trung, trong chiều và tối nay, ở vùng núi các tỉnh từ Quảng Bình đến Quãng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 3/4:

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, riêng khu Tây Bắc 28-31 độ C.

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, có nơi trên 27 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-98%. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, phía Nam 28-31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm 55-96%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 50-98%. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; sau có mưa vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Độ ẩm 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Hồng Hoa (tổng hợp)