Hôm nay ngày 3/3, miền Bắc tiếp tục tăng nắng nóng, đặc biệt tại các tỉnh Tây Bắc Bộ. Trong hôm nay, nhiều khu vực tại đây vượt trên 34 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, trong hôm nay (ngày 3/3), mức nhiệt tại khu vực Tây Bắc Bộ tăng mạnh thêm khoảng 3 độ, nắng lên từ sớm và kéo dài. Nhiệt độ toàn khu vực phổ biến 28-31oC, các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Hoà Bình có nơi trên 34oC.

Dự báo, oi nóng sẽ còn duy trì tại các tỉnh Tây Bắc Bộ trong khoảng 4 ngày nữa.

Thời tiết các khu vực trong cả nước ngày 3/3:

Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ từ 15-34oC.

Phía Đông Bắc Bộ sáng sớm sương mù, có nơi mưa nhỏ, mưa phùn, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 18-30oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và đông kèm tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20-33oC.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông kèm tố, lốc, gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22-33oC.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 19-33oC.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 23-35oC.

TP. Hà Nội sáng sớm có thể mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 22-29oC.

Tại TP. HCM mây thay đổi đến nhiều mây, trời không mưa, gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 25-34oC.

Khôi Minh