Hôm nay (29/5), cả nước nhiều nơi có mưa rào và dông rải rác, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió từ mực 1.500m lên đến 5.000m nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay:

Tây Bắc Bộ: Mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa và giông, có nơi mưa to đến rất to. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ.

Đông Bắc Bộ: Mưa rào và giông vài nơi, vùng núi phía Bắc chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa và giông, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trưa chiều trong khoảng 30-33 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía Bắc mưa rào và giông rải rác, phía Nam có mưa rào và giông vài nơi, Ngày trời nắng, phía Nam chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ cao nhất ở mức 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên – Nam Bộ: Mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ, cao nhất 30-33 độ.