Ngày 29/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam, kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông nên các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện lũ. Trong khi đó, thời tiết miền Bắc vẫn duy trì hình thái rét về đêm và sáng sớm, ngày có nắng, trời hanh khô.

Mưa lớn tiếp diễn ở Trung Bộ, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm 29/11, Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 50-100 mm.

Mưa lớn cục bộ khiến các sông từ Quảng Trị đến Quãng Ngãi xuất hiện một đợt lũ lớn. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp, đô thị, đặc biệt là tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và bắc Phú Yên.

Fansipan xuất hiện đợt sương muối thứ 2

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ sáng 27/11, nhiệt độ thấp nhất tại thị trấn Sa Pa (huyện Sa Pa, Lào Cai) đã giảm còn 7,6 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở Sa Pa tính từ đầu tháng 11 đến nay.

thoi tiet 2911 ha noi nang hanh trung bo va nam bo nguy co xay ra lu lon
Nước đóng băng thành tảng trên ngọn cây. (Ảnh: Thể Thao Văn Hóa)

Đêm và sáng, đỉnh Fansipan nhiệt độ giảm thấp dưỡi 0 độ C, sương muối tiếp tục hình thành với cường độ mạnh hơn hai ngày trước. Đây là đợt sương muối thứ 2 xuất hiện ở núi Fansipan tính từ đầu mùa đông đến nay.

Thời tiết các vùng trong cả nước ngày 29/11

Khu vực Hà Nội trời ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 19 độ C, cao nhất từ 25 đến 27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 đến 17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C, cao nhất từ 24 đến 27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Phía Đông Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 đến 18 độ, vùng núi từ 12 đến 14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 24 đến 27 độ C.

thoi tiet 2911 ha noi nang hanh trung bo va nam bo nguy co xay ra lu lon
Ngày 29/11, Hà Nội vẫn duy trì hình thái thời tiết nắng hanh, lạnh khô. (Ảnh: Đời Sống & Pháp Lý)

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ C, cao nhất từ 25 đến 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có giông; phía Nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C, có nơi trên 24 độ C, cao nhất từ 27 đến 30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 21 độ C, cao nhất từ 28 đến 31 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C, cao nhất từ 30 đến 33 độ C.

Thế Tam (Tổng hợp)