Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hôm nay (29/1) bộ phận không khí lạnh gây ảnh hưởng đến Bắc Bộ đang có xu hướng suy yếu dần, nền nhiệt cao nhất tại Hà Nội lên mức 26 độ, tăng 3 độ so với hôm qua, trời nắng ấm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong đêm 28/1, ở vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) và vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8; sóng biển cao 2-4 m; biển động. Từ hôm nay (29/1), gió yếu dần.

Hôm nay, hầu hết vùng trên cả nước có nắng ấm, tập trung vào trưa chiều. Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi và sương mù vào sáng sớm, đến trưa sương tan hẳn. Trời tiếp tục rét. Riêng một số nơi ở Trung Bộ có mưa rào vào sáng sớm và đêm, ngày nắng. Nam Bộ nắng nóng, nhiệt độ cao nhất là 33 độ C.

Hoa đào báo hiệu Tết cổ truyền về. (Ảnh: Huyền Trần)

Dự báo thời tiết ngày 29/1 các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, tới trưa chiều hửng nắng. Trời rét chỉ còn về đêm và sáng sớm với nền nhiệt thấp nhất 14 độ, ban ngày trời ấm 27 độ, riêng Điện Biên và Lai Châu có nơi trên 27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, sau trời hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày mức 26 độ, có nơi trên 26 độ, trời khá ấm. Về đêm nền nhiệt giảm còn 15 độ, trời rét.

Hà Nội không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, nhiệt độ thấp nhất là 17 độ, tăng 4 độ so với hôm qua. Ban ngày nhiệt độ cũng tăng thêm 3 độ so với hôm qua, duy trì mức 26 độ, trời ấm áp khi nắng lên.

Hải Phòng trời nắng, nhiệt độ cao nhất 26 độ, thấp nhất 18 độ.

Từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ở phía Bắc sáng sớm có mưa vài nơi và sương mù nhẹ, sau tan dần khi có nắng; phía Nam có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 16 độ, cao nhất dao động 23-26 độ, có nơi trên 27 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Ban ngày nền nhiệt cao nhất 31 độ, về đêm giảm xuống còn 20 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ nắng ráo. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên là 15 độ và tăng nhanh trong ngày lên 30 độ.

Nền nhiệt khu vực Nam Bộ duy trì mức cao nhất cả nước với 33 độ, trong đó TP. HCM 32 độ và Cần Thơ 31 độ.

Hồng Hoa (tổng hợp)