Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, đêm 27/3 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở đông bắc Bắc Bộ, sau đó tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Không khí lạnh gây mưa và dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 28/3, Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ C, vùng núi 17-19 độ C. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Không khí lạnh gây mưa và dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ (ảnh: Báo Vietnamnet).

Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 28/3/2020:

Phía Tây Bắc Bộ mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ, có nơi 18-21 độ.

Đông Bắc Bộ mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời chuyển mát với nền nhiệt thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ.

Thủ đô Hà Nội mưa rào và giông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Trời chuyển mát. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất dao động trong khoảng 23-26 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế phía Bắc đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày có mưa rào và giông rải rác. Phía Nam đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trưa chiều ở phía Bắc 25-28 độ, phía Nam 30-33 độ, có nơi trên 35 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm không mưa, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 31-34 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng khi nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 24-27 độ, trưa chiều nền nhiệt trong khoảng 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.