Ngày 28/11, không khí lạnh tăng cường xuống phía Nam đã ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ven biển Trung Bộ gây ra mưa vừa, mưa to tới rất to. Trong khi đó, thời tiết miền Bắc vẫn duy trì hình thái rét về đêm và sáng sớm, ngày có nắng, trời hanh khô.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng và thủy văn trung ương, từ hôm nay đến đêm 29/11, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 50-100 mm, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi là 100-150 mm, có nơi trên 170 mm.

Trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh trên.

Thời tiết các vùng trong cả nước ngày 28/11:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 đến 17 độ, có nơi dưới 13 độ C và cao nhất từ 25 đến 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Riêng vùng đồng bằng ven biển ngày nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 đến 18 độ, vùng núi 13 đến 15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C và cao nhất từ 24 đến 27 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc sáng có mưa, mưa rào, sau có mưa rải rác; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 đến 20 độ C và cao nhất từ 22 đến 25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C và cao nhất từ 24 đến 27 độ, phía Nam 28 đến 31 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 đến 21 độ C, cao nhất từ 27 đến 30 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ C và cao nhất từ 30 đến 33 độ C.

Hoa Liên (Tổng hợp)