Ngày 28/1 khu vực Bắc Bộ nhìn chung thời tiết khá thuận lợi cho người dân sắm đồ dịp Tết Nguyên đán 2019 và các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hôm nay (28/1), không khí lạnh đang suy yếu dần.     

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày hôm nay, ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,0 m; biển động. Khu vực phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 2,0-4,0 m; biển động. Từ đêm nay gió yếu dần.

Hình thái thời tiết ngày ấm và có thể hửng nắng vào trưa chiều, đêm trời rét sẽ duy trì ở miền Bắc trong ngày 28/1 và những ngày sắp tới. Sương mù vẫn bao trùm khu vực này vào đêm và sáng sớm, một số nơi mây mù nhiều sẽ xuất hiện mua nhỏ.

Nhìn chung, thời tiết ngày 28/1 ở miền Bắc rất thuận lợi cho người dân mua sắm, phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2019.

Nắng đẹp trong ngày cúng Táo quân. (Ảnh: Môi trường và Đô thị)

Dự báo thời tiết ngày 28/1 các khu vực và thành phố lớn cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất 24 độ, riêng Điện Biên – Lai Châu có nơi 25-27 độ.

Phía Đông Bắc Bộ mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trời hửng nắng vào tầm chiều. Ban ngày nền nhiệt cao nhất 23 độ, khi về đêm nhiệt độ giảm xuống khá thấp, chỉ còn 12-15 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ, trời rét.

Hà Nội sáng sớm có sương mù nhẹ và mưa nhỏ vài nơi. Trời rét về đêm khi nền nhiệt thấp nhất 13 độ, tới trưa chiều hửng nắng với nhiệt độ cao nhất 23 độ.

Hải Phòng trời nắng, nhiệt độ cao nhất 23 độ và thấp nhất 15 độ.

Từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế phía Bắc sáng sớm có sương mù và mưa vài nơi, chiều  trời hửng nắng; phía Nam có mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất dao động 16-19 độ, cao nhất có nơi trên 25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ở phía Bắc có mưa rào rải rác; phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tới 31 độ, thấp nhất 20-23 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đều không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên là 28 độ và thấp nhất 15 độ.

Khu vực Nam Bộ duy trì nền nhiệt cao 33 độ, trong đó TP. HCM 32 độ và Cần Thơ 31 độ.

Hồng Hoa (tổng hợp)