Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (27/5) Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông.

Từ hôm nay (27/5) đến ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến ngày (28/5) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay:

Tây Bắc Bộ: đêm và sáng sớm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Đông Bắc Bộ: Đêm và sáng sớm mưa rào và rải rác có giông, có nơi mưa vừa, mưa to. Vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, ngày mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trưa chiều ở mức 29-32 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Đêm mưa rào và giông vài nơi, phía Bắc đêm và sáng sớm có mưa rào và rải rác có giông. Ngày nắng, phía Nam có nơi nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 30-33 độ, phía Nam 34 – 36 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Đêm có mưa rào và giông vài nơi, phía Bắc chiều tối mưa rào và giông rải rác; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt khi nền nhiệt cao nhất lên tới 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên – Nam Bộ: Đêm mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; Nam Bộ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.