Hôm nay 26/5, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào diện rộng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 5.000m nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa đến mưa to, riêng các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Phú Thọ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

Từ chiều tối nay mưa dông mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Trung Bộ hôm nay (26/5) tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước hôm nay:

Tây Bắc Bộ: Đêm và sáng sớm mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 37 độ.

Đông Bắc Bộ: Mưa rào và giông, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Chiều tối và đêm mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt ở mức 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Chiều tối và đêm mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, phía Bắc chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên – Nam Bộ: Mưa rào và giông vài nơi, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, Nam Bộ nhiệt độ cao nhất trong khoảng 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội: Mưa rào và giông, mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 26-28 độ, cao nhất 30-33 độ.