Hôm nay (26/10), buổi sáng vùng núi Bắc Bộ có mưa. Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng ban ngày nắng nhẹ, chiều tối có mưa rào và giông, trời chuyển lạnh. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khối không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta gây mưa giông cho các tỉnh miền núi Bắc Bộ như Hà Giang, Cao Bằng… Khu vực Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ.

Hôm nay (26/10), thủ đô Hà Nội có nắng nhẹ vào ban ngày, chiều tối mưa rào và giông. Nhiệt độ 24-30 độ, trời lạnh về đêm và sáng sớm.

Do thời tiết chuyển biến nhanh, nhiệt độ ngày và đêm chênh lệch lớn, người dân có thói quen tập thể dục sáng sớm chú ý điều chỉnh thời gian phù hợp, khởi động kỹ trước khi tập…

Các tỉnh Thanh Hóa – Bình Thuận, ban ngày trời ít mưa, nắng nhẹ. Chiều tối về đêm có mưa vừa, mưa to đến rất to và giông rải rác. Nhiệt độ dao động 22-33 độ.

Tây Nguyên ban ngày tạnh ráo, chiều tối và đêm mưa rào, giông vài nơi. Nhiệt độ trong khoảng 19-32 độ.

Tương tự, khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối về đêm có mưa rào và giông rải rác với lượng không nhiều. Nhiệt độ 24-34 độ.

Mưa giảm nhưng người dân Nam Bộ cần lưu ý triều cường, gây ngập lụt sâu ở một số tỉnh như TP. HCM, Cần Thơ, Vĩnh Long… Thời gian xuất hiện triều trong khoảng 5-7h và 15-17h, do đó mọi người nên chủ động hạn chế đi vào những tuyến đường thường xuyên ngập, tránh ách tắc giao thông.

Hoa Liên (Tổng hợp)