Sáng nay (25/6), Hà Nội mát mẻ, có lúc có mưa rào và dông. Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Theo Trung Tấm dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến độ cao 5000m nên sáng 25/6 ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông.

Các tỉnh vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên các sông suối vùng núi phía Bắc xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-3m, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La).

Dự báo các tỉnh Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31 – 34oC.

Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17h.

Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới, cần đề phòng nguy cơ cháy nổ và hỏa hoạn, cháy rừng.

Khu vực Hà Nội sáng sớm có mưa, mưa rào và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 27 độ, cao nhất 31-33 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ: có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31 – 34oC.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt phổ biến từ 36 – 39 độ, có nơi trên 40 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất 33 – 36 độ, phía Bắc 36-39 độ.

Cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và trung du Bắc bộ

Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió lên đến độ cao 5.000 m hoạt động yếu dần nên trong ngày và đêm nay (25/6), Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác; các tỉnh vùng núi và trung du cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30 – 60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Thanh (tổng hợp)

videoinfo__video2.dkn.tv||12a724205__