Hôm nay 25/5, chỉ khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay có mây, có mưa rào và dông vài nơi, còn lại tiếp tục nắng nóng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo hôm nay (25/5), do vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển trở lại nên ở các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với mức nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C; các tỉnh Trung Bộ ngày nắng nóng, vùng núi có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với mức nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước:

Tây Bắc Bộ: Chiều tối và đêm mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong cơn giông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trưa chiều trong khoảng 34-37 độ.

Đông Bắc Bộ: Đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng, vùng núi chiều tối mai có mưa rào và giông. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nền nhiệt cao nhất ở mức 34-37 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, vùng núi nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ ban ngày trong khoảng 34-37 độ, vùng núi 36-39 độ.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Chiều tối và đêm mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ: Mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nam Bộ nhiệt độ trưa chiều dao động từ 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ.