Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, từ chiều tối nay đến ngày mai (25/3) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi có nơi mưa to đến rất to

Do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên trong ngày hôm nay (25/3) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h), riêng vùng núi có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa 30-60mm/24h). Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 28 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Ban ngày nền nhiệt phổ biến 24-27 độ, có nơi trên 27 độ; ban đêm còn 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, phía Bắc chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 27-30 độ, có nơi trên 31 độ.

Từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Trời nắng 30-33 độ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nền nhiệt ban ngày ở mức 31-34 độ, trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ về đêm giảm thấp nhất còn 18-21 độ.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, ở miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh Nhiệt độ phổ biến 33-36 độ, có nơi trên 36 độ. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 34 độ.

Hà Nội: Có mưa rào và giông rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh 22-24 độ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ trong ngày dao động từ 24-27 độ.