Hôm nay (25/3), nắng nóng tại Nam Bộ sẽ tiếp tục gia tăng, trong khi đó khu vực Tây Nguyên thời tiết mát mẻ, riêng Đà Lạt đêm rét 14-15oC.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, những ngày này, khối không khí lạnh tiếp tục tăng cường với cường độ yếu lệch về phía biển, nên thời tiết miền Bắc ít biến đổi, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ duy trì trạng thái có sương mù vào sáng sớm. Đến trưa chiều, toàn vùng có mây và nắng đan xen, trời ấm áp.

Tại Tây Nguyên, hôm nay toàn miền nắng nhẹ 28-31oC, về đêm rét 16-19oC, riêng TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) ban ngày 24-25oC, đêm rét 14-15oC. Một chút se lạnh của Đà Lạt sẽ rất lý tưởng để bạn khoác thêm lớp áo mỏng và dạo chơi Chủ Nhật.

Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm nay sẽ có mưa rào và giông, tuy nhiên ban ngày nắng rát tại nhiều điểm do chịu tác động của áp cao cận nhiệt đới.

Dự báo sang 2 ngày đầu tuần (26/3 và 27/3), nắng nóng tại Nam Bộ sẽ tiếp tục gia tăng, có điểm đạt 37oC kèm theo độ ẩm không khí rất thấp, làm tăng cảm giác nóng rát. Đây cũng là dịp lặp lại đợt nóng đỉnh điểm từ đầu năm đến nay của Nam Bộ (ngày 8/3, với mức nhiệt cao nhất tại TP. HCM lên đến 37oC).

Theo đó, da có thể phản ứng với nắng bằng các trạng thái như tróc vảy, nổi mẩn, đỏ kéo dài, khô ngứa khi đi nắng về. Tốt nhất bạn nên bảo vệ da kỹ càng khi đi nắng bằng cách che chắn toàn thân, uống đủ nước và có thể sử dụng kem chống nắng tại chỗ phù hợp với da.

Dự báo từ giữa tuần tới, thời tiết Nam Bộ sẽ dịu dần, nhiệt độ tại TP. HCM giảm còn 34oC, sau đó sẽ tiếp tục giảm xuống 32-33oC trong những ngày kế tiếp.

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày 25/3:

Nhiệt độ các tỉnh miền Bắc không tăng, phổ biến từ 25-26oC, khu vực ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định có nắng muộn hơn, nhiệt độ dao động từ 24-25oC.

Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội hôm nay vẫn giữ ở mức 27oC. Các tỉnh Tây Bắc Bộ ngày ấm áp 24-27oC, có nơi trên 28oC.

Về đêm, các tỉnh Tây Bắc Bộ rét 16-19oC, trong khi đó Hà Nội và các tỉnh Đông Bắc Bộ chỉ se lạnh 18-21oC, duy các tỉnh vùng núi cao rét dưới 16oC.

Các tỉnh Thanh Hoá – Thừa Thiên Huế tăng thêm khoảng 1 độ so với hôm qua, cao nhất trong ngày lên mức 25-28oC, có nơi trên 28oC, về đêm trời se lạnh 17-20oC.

Đà Nẵng – Bình Thuận nắng lên đều, trời không mưa, cao nhất trong ngày ở mức 28-31oC, đêm mát mẻ 22-25oC.

Đặc biệt các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Dương, TP. HCM sẽ lên mức 35-36oC.

Khôi Minh