Hôm nay (25/10), thời tiết Bắc Bộ và Trung Bộ ổn định, trời giảm mưa, ban ngày nắng nhẹ, se lạnh về đêm và sáng sớm. Nam Bộ triều cường tiếp tục lên cao, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (25/10), thời tiết Bắc Bộ khá ổn định. Khu vực Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, sáng sớm có mưa rải rác, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ 20-31 độ. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ trong khoảng 31-31 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ.

Tại Thủ đô Hà Nội, mưa giảm rõ rệt, trời se lạnh với nhiệt độ 21-22 độ. Trưa chiều mây giảm, nắng nhẹ, nhiệt độao nhất trong ngày trong ngưỡng 27-29 độ.

Thời tiết tạnh ráo sẽ không kéo dài lâu bởi đã bước sang tuần cuối tháng 10, đây cũng là thời kỳ các khối không khí lạnh hoạt động với tần suất mạnh hơn. Từ đêm 26/10, một khối không khí lạnh mới tiếp cận nước ta, mang tới mưa giông rải rác, kéo theo nhiệt độ giảm 2-3 độ.

Do đới gió Đông Bắc và dải mây giông phía Nam đang suy yếu, các tỉnh duyên hải miền Trung mưa rào xuất hiện cục bộ vào sáng sớm với lượng mưa không nhiều. Nền nhiệt 24-32 độ.

Khu vực Tây Nguyên sáng sớm và đêm trời se lạnh. Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 19-31 độ.

Các tỉnh Nam Bộ và TP. HCM trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độao nhất trong ngày 29-32 độ.

Người dân Nam Bộ tiếp tục đối mặt với nguy cơ ngập úng do triều cường rằm tháng 9 âm lịch. Từ 3-4 ngày tới, mực nước tại sông Cửu Long, Sài Gòn… đạt đỉnh trên báo động 3. Thời gian xuất hiện đỉnh triều là sáng sớm và chiều tối, trùng thời điểm mưa giông, do đó người dân cần hạn chế di chuyển vào các tuyến đường dễ ngập, lưu thông an toàn.

Thế Tam (Tổng hợp)